ufabet1688 club

ทำความเข้าใจเรื่องแต้มไพ่ก่อน ufabet1688 club

กฎระเบียบข้อตกลงเล่นดัมมี่ก่อนที่จะคุณจะไปทำความรู้จัก สิ่งแรกที่คุณจำเป็นจะต้องทำความรู้จักก่อนเลย นั่นก็คือแต้มไพ่เพราะแต้มไพ่ดัมมี่นั้น จะมีความไม่เหมือนกันจากการเล่นไพ่แบบอื่น ๆ เหตุเพราะหมายเลขไพ่ที่เป็นหน้าตัวเลขจะไม่นับเป็นแต้ม ตามหน้าแต่ไพ่ที่เป็นตัวเลขทุกตัว ufabet1688 club เว้นแต่ 2 ดอกจิกจะมีคุณค่าพอๆกับ 50 แต้มให้นับเป็นพวกอันดับหนึ่งและในหมวดที่ 2 ไพ่ที่เป็นไพ่ 10 ไพ่แจ็ค ไพ่แหม่ม ไพ่คิงทุกดอกพวกนี้จะควรค่าใบละ 10 แต้ม

ไพ่ตัว A ทุกดอกจะมีคุณค่าใบละ 15 แต้ม และไพ่ที่จะถูกเรียกว่าไพ่สเปโตก็คือ 2 ดอกจิกและควีนโพธิ์ดำเฉพาะเจาะจง 2 ใบนี้จะมีคุณค่าสูงที่สุดนั่นก็คือ 50 แต้ม จะเห็นได้ว่าไพ่ของแต้มสำหรับการเล่นดัมมี่นั้น จะไม่เหมือนจากการเล่นไพ่ทั่วๆ ไปเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

กติกา การเล่นดัมมี่ ufabet1688 club

การเล่นไพ่ดัมมี่ จะมีปริมาณผู้เล่น 2-4 คน โดยมีการแจกไพ่ตามจำนวนผู้เล่น

(ยิ่งปริมาณผู้เล่นเพิ่มขึ้น จำนวนไพ่จะลดน้อยลง) ยกอย่างเช่น

ถ้ามีผู้เล่น 2 คน จะแจกไพ่คนละ 11 ใบ

ถ้ามีผู้เล่น 3 คน จะแจกไพ่คนละ 9 ใบ

หากมีผู้เล่น 4 คน จะแจกไพ่คนละ 7 ใบ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่รับ 100% ของยอดฝากสูงสุด 2000 บาท

ฝาก 1000 รับ 1 golden ticket

ทายผลบอลลุ้น 500 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

windbet168

แบบอย่างการเล่นภายหลังจากได้รับไพ่แจก

ภายหลังที่แจกไพ่ให้ครบทุกท่านแล้ว ตามกติกาจะหงายไพ่บนกองใบบนสุด 1 ใบ ซึ่งจะเรียกว่าไพ่หัว ให้ผู้เล่นได้เริ่มต้นเล่น โดยการเกิดหัวนี้ก็จะมีแต้มให้คนที่เกิดได้อีก 50 คะแนนอีกต่างหาก ในตอนที่ผู้ใดทิ้งไพ่ให้ผู้อื่นกำเนิดหัวได้หรือที่เรียกกันว่า ปี้หัว คนนั้นก็จะโดนหักไป 50 คะแนนเช่นเดียวกัน

ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นคนแรกก็ดำเนินงานเล่นหากว่าไม่มีไพ่ในกองที่หงายให้กำเนิด ต้องมีให้ได้ที่ควรต้องจั่วไพ่หากจั่วไพ่มาแล้ว ไพ่ที่จั่วไม่เข้ากับไพ่ในมือ ก็จึงต้องควรทิ้งไพ่ในมือที่มีความคิดว่าไม่เข้าคู่หรือเข้าหมู่ออกไปหรือตามความต้องการของผู้เล่น ในตอนที่การทิ้งไพ่ออกไปนั้นจะต้องระมัดระวังสำหรับในการทิ้งไพ่ที่ลงไปหงายด้วย ufabet1688 club เพราะคงอาจจะเป็นการทิ้งโง่หรือทิ้งปี้หัว ปี้สเปโต เพื่อที่จะให้คนถัดไปกำเนิดและน็อคได้ เพื่อผู้เล่นคนถัด ๆ ไปก็ทำในเคล็ดวิธีแบบเดียวกัน คือหากไร้ไพ่ในกองให้เกิดต้องจั่วไพ่พร้อมทั้งทิ้งไพ่ในมือลงไปหงายในกองหงาย เพื่อให้คนต่อไปเล่นถ้าโชคดีไพ่ในมือสวยจั่วขึ้นมาก็สามารถที่จะน็อคได้ทันทีในทันทีทันใด ซึ่งใน ไพ่ดัมมี่ การจั่วไพ่และกำเนิดไพ่ในกองนี้ผู้เล่นจะต้องคัดเลือกวิธีการอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่สามารถที่จะที่จะจั่วไพ่และเกิดไพ่ในกองหงายได้พร้อมกัน

กระบวนการการเล่นไพ่ ดัมมี่ ดัมมี่ กฎข้อปฏิบัติ กติกา

1. ให้ผู้เล่นผู้คนที่หนึ่ง ชมไพ่(ไพ่ใบหัว)ในกองกลาง ถ้าสามารถนำมาเกิด กับไพ่ที่อยู่ด้านในมือได้ ufabet1688 club ก็จับไพ่ใบหัวนั้นขึ้นมารวมกับไพ่ที่อยู่ภายในมือ หลังจากนั้น เอาไพ่ที่รวมกันแล้วมาหงายลง ดิ่งหน้าตักตนเอง แล้วทิ้งไพ่ 1 ใบ ที่อยู่ในมือ ลงมาแทนไพ่ที่หยิบขึ้นไป

แต่ถ้าผู้เล่นผู้คนที่หนึ่ง ชมไพ่(ไพ่ใบหัว)ในกองกลาง แล้วไม่สามารถที่จะเกิดได้ ก็จั่วไพ่จากกองจั่วขึ้นมา 1 ใบและหากไพ่ที่จั่วขึ้นมานั้น ไม่อาจจะกำเนิดได้อีก ให้ทิ้งไพ่ใบไหนก็ได้เช่นกันที่อยู่ในมือลงมาไว้ภายในกองกลาง

แต่ถ้าจั่วแล้ว สามารถเอามากำเนิดได้ ก็หงายไพ่ที่จะเกิดลง หรือจะเก็บเอาไว้ในมือก็ได้จ้ะ จากนั้น ก็ทิ้งไพ่ใบอื่นลงมาแทนไพ่ที่จั่วขึ้นไป

2. ต่อจากนั้นให้ผู้เล่นคนที่สอง ชมไพ่ที่ผู้เล่นผู้คนที่หนึ่ง ทิ้งลงมาในกองกลาง ว่าสามารถเอามากำเนิดได้หรือเปล่า ถ้าสามารถเอามากำเนิดได้ ก็หยิบไพ่กองกลางนั้นขึ้นมารวมกับไพ่ที่อยู่ด้านในมือ แล้วต่อจากนั้น เอาไพ่ที่รวมกันแล้วมาหงายลง ตรงหน้าตักตนเอง แล้วทิ้งไพ่ 1 ใบที่อยู่ในมือ ลงมาแทนไพ่ที่จับขึ้นไป

กรณีที่ผู้เล่นผู้คนที่สอง ชมไพ่ที่ผู้เล่นคนที่หนึ่งทิ้งลงมาแล้ว ไม่สามารถเกิดได้ ให้ผุ้เล่นผู้คนที่สองจั่วไพ่จากกองจั่วค่ะ และเมื่อจั่วมาแล้วไม่สามารถที่จะเกิดได้อีก ให้ทิ้งไพ่ใบไหนก็ได้เช่นกันที่อยู่ในมือลงมา
กองกลางแทนไพ่ที่จับขึ้นไปค่ะ

แต่หากจั่วแล้ว สามารถเอามาเกิดได้ ก็หงายไพ่ที่จะเกิดลง หรือจะเก็บเอาไว้ภายในมือก็ได้เหมือนกัน หลังจากนั้น ก็ทิ้งไพ่ใบอื่นลงมาแทนไพ่ที่จั่วขึ้นไปอาทิเช่นเดิม

ต่อจากนั้น ก็ให้ ผู้เล่นผู้คนที่สาม และ ผู้คนที่สี่ ทำเช่นนี้ไปเรื่อย จนกระทั่งจะมีผู้เล่นคนใดกันคนหนึ่ง ในทั้งปวง 4 คนนี้ จัดไพ่ครบแล้ว น็อค ต่อจากนั้น ก็จะเป็นการจบเกมส์ทันที

การทิ้งไพ่

การเล่นไพ่ดัมมี่ มีกระบวนการทิ้งไพ่ ด้วยเหตุผลดังกล่าว

1. การทิ้งปี้หัว

หมายถึง ถ้าคนไหนทิ้ง “ตัวกัน” (ไพ่ +1 หรือ +2 ในดอกเดียวกัน หรือไพ่เบอร์เดียวกัน) ของใบหัวนั้นลงมา riofootballtour มีผลให้ผู้เล่นคนอื่นๆ สามารถเก็บใบหัวนั้นได้ข้างในรอบนั้น จะถูกหัก 50 แต้มโดยทันที

2. ทิ้งไพ่ดัมมี่ หรือทิ้งมี่

หมายความว่า การที่ผู้เล่นคนไหนกันแน่คนหนึ่ง ทิ้งไพ่ที่มีผู้เล่นคนอื่นๆกำเนิดไว้  เช่น มีผู้เล่นเกิดตอง 3 แล้ว ท่านทำเป็นนึกไม่ออกทิ้งไพ่เลขลำดับ 3 ใบท้ายสุดลงไป จะเรียกว่า “ทิ้งไพ่ดัมมี่” และจะถูกหัก 50 แต้ม

3. การทิ้งเต็ม

หมายถึงว่า ผู้เล่นที่ทิ้งไพ่ซึ่งสามารถรวมเข้าชุดกับไพ่ในกองกลางขั้นต่ำ 2 ใบ

4. การทิ้งปี้

หมายความว่า ผู้ที่ทิ้งปี้จะเสีย 50 แต้ม การทิ้งปี้มีความเป็นไปได้ใน 3 กรณี โดยเหตุนี้

กรณีที่1 ไพ่กองกลางมีไพ่สเปโตอยู่แล้ว และผู้เล่นทิ้งตัวกันสเปโตลงมาเพิ่มเติมอีก

กรณีที่2 หากมีตัวกันสเปโตอยู่ภายในกองกลางอยู่แล้ว และผู้เล่นทิ้งไพ่สเปโตลงมา

กรณีที่3 ถ้ามีตัวกันสเปโตอยู่ในกองกลางอยู่แล้ว และผู้เล่นทิ้งตัวกันสเปโตลงมาอีกใบ

คำศัพท์ที่จะต้องทราบก่อนเล่น ดัมมี่

การกำเนิด คือการนำไพ่ในกองที่หงายมารวมกับไพ่ในมือตาม เคล็ดวิธีเล่นดัมมี่ ที่ชี้เฉพาะ ซึ่งข้างหลังการเกิดทุกครั้งจึงต้องควรทิ้งไพ่ลงไปกองหงาย 1 ใบทุกครั้ง
การฝาก หมายถึงการต่อไพ่หรือลดไพ่ในมือผู้เล่น โดยผู้เล่นสามารถที่จะนำไพ่ในมือไปฝาก ufabet1688 club ไพ่ผู้เล่นผู้อื่นที่กำเนิดได้ ดังเช่นว่า มีคนเกิด ตอง 3 ผู้เล่นมีไพ่ 3 อยู่ภายในมืออีกใบสามารถที่จะฝากด้วยการหงายได้ การฝากไพ่เรียงเมื่อมีคนเกิด 5 6 7 ดอกจิก สามารถที่จะนำ 4, 8 ดอกจิกมาฝากได้ ด้วยเช่นกัน
การน็อค คือการที่ผู้เล่นคนไหนคนหนึ่งมีไพ่เรียงและไพ่ตองจนสามารถที่จะเหลือให้คว่ำเพียง 1 ใบได้ ก็จะถือได้ว่าเป็นผู้ชนะหรือน็อคนั้นเอง
น็อคมืด คือการน็อคโดยที่ผู้เล่นไม่กำเนิดเลย ซึ่งจะมีแต้มจากการน็อคที่สูงถึง 100 คะแนน ในช่วงเวลาที่มีคนน็อคธรรมดาแล้วผู้เล่นไม่กำเนิดก็จะเป็นการโดนน็อคมืดได้ด้วยเหมือนกัน
การรอโง่หรือรอน็อค ซึ่งก็คือการที่ผู้เล่นมีไพ่ที่พร้อมจะน็อคจากการที่ผู้เล่นอีกคนทิ้งไพ่มาให้หรือจากการจั่วน็อค
การทิ้งโง่ หมายถึงว่ามีผู้เล่นที่อยู่ต่อจากนี้ไปรอไพ่เมื่อผู้เล่นผู้ใดคนหนึ่งตระเตรียมพร้อมที่จะชนะและรอไพ่อีกใบหนึ่ง โดยที่ผู้เล่นอีกคนทิ้งไพ่ใบที่ผู้เล่นรอก่อนสามารถที่จะรอโง่นั่นเอง ในเวลาที่คนทิ้งให้ผู้อื่นน็อคจะเรียกว่าทิ้งโง่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น